Sáng ngày 28/10/2014, Ban Khảo thí và Đảm bảo chất lượng (Trường Đại học Y tế công cộng) đã tổ chức buổi tập huấn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo theo chuẩn AUN. Bộ tiêu chuẩn Kiểm định chất lượng của Mạng lưới Đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network –AUN) là hệ thống kiểm định chất lượng giáo dục Đại học uy tín của khu vực và thế giới, đã được các trường đại học uy tín trong khu vực áp dụng nhằm mang đến những ưu thế vượt trội cho người học thông qua đội ngũ giảng viên, chương trình đào tạo và các yếu tố hỗ trợ học tập, nghiên cứu khác.

Buổi tập huấn này được tổ chức nhằm mục tiêu hướng đến được sự thừa nhận quốc tế và nâng cao chất lượng đào tạo đó.

 

Ảnh: Báo cáo viên đến từ Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh)đang trình bày tại buổi tập huấn

 

Tham dự buổi tập huấn có đông đảo cán bộ, giảng viên Trường ĐHYTCC. Bên cạnh đó, buổi tập huấn còn có sự tham dự của Báo cáo viên (BCV) ThS. Nguyễn Thị Thanh Nhật và ThS.Phạm Thị Bích –Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh).

Buổi tập huấn diễn ra trong không khí nghiêm túc, có sự tương tác nhịp nhàng giữa báo cáo viên và các cán bộ, giảng viên của Trường ĐHYTCC. Theo đó, đã có rất nhiều ý kiến được đưa ra thảo luận, trong đó, nhiều ý kiến xoay quanh vấn đề những khó khăn và thuận lợi trong việc áp dụng Bộ tiêu chuẩn đánh giá AUN tại Trường ĐHYTCC. Dự kiến, sẽ có những buổi tập huấn tiếp theo nhằm truyền tải hoàn chỉnh, chuyên sâu nhất cho các cán bộ, giảng viên của Trường ĐHYTCC về AUN.

 

Ảnh: Rất đông cán bộ, giảng viên Trường ĐHYTCC đến tham dự buổi tập huấn

 

Được biết AUN có tên gọi chính thức là ASEAN University Network (Mạng lưới các trường đại học Đông  Nam Á). AUN hiện có 30 thành viên, trong đó có các thành viên Việt Nam là ĐHQG Hà Nội, ĐHQG Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Cần Thơ. Để quản lý chất lượng các trường thành viên, AUN đã xây dựng một hệ thống kiểm định riêng có tên gọi tiếng Anh là ASEAN University Network - Quality Assurance (AUN-QA).